Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không xẹp

cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang muốn thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Nồi Chiên Không Dầu AZ sẽ bật mí cho bạn công thực hiện bánh bông lan nướng bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

 • 40g bột mì đa dụng
 • 40g bột bắp
 • 4 quả trứng gà
 • 80g đường xay
 • 30g dầu ăn
 • 15g sữa tươi không đường
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 1 lát chanh
 • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon để làm bánh bông lan

 • Khi chọn mua trứng gà, bạn nên quan sát màu của vỏ trứng. Nên chọn những quả có vỏ sẫm màu, không có đốm đen li ti trên bề mặt vỏ.
 • Trứng gà tươi thông thường bề mặt của trứng sẽ hơi nhám. Khi lắc nhẹ thì không nghe thấy tiếng trứng di chuyển.
 • Ngược lại, không nên chọn những quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, bề mặt trứng nhẵn láng. Khi lắc nghe rõ tiếng trứng di chuyển bên trong vì đây là trứng đã để lâu và có thể đã bị hư.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.

Chú ý: Chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào lòng trắng. Bạn tiến hành cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Dừng một chút rồi tiếp tục cho đường vào rồi lại đánh bông. Thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và thu được một hỗn hợp bông mịn.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột bánh

nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông. Rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh. Hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!

Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 4: Nướng bánh

bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

Dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Vậy là chiếc bánh bông lan nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Đẹp và hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm phải không nào?

Bánh rất mềm và mịn lại cực kỳ đàn hồi, không hề bị xẹp. Mặc dù không cho thêm vani tạo mùi nhưng bánh vẫn rất thơm và có độ ngọt vừa phải, ăn cực ngon và đã luôn. Bạn nào mà thích ăn bánh ngọt chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm bánh bông lan tại nhà này rồi!

Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu và một cái máy đánh trứng. Là bạn đã có thể làm được một chiếc bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn như trên rồi.

Ngoài bánh bông lan thì bạn cũng có thể làm được nhiều loại bánh hoặc món ăn khác nhờ nồi chiên không dầu đấy. Nhanh nhanh lưu lại công thức và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu này nhé !

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi chiên không dầu AZ là website chuyên review đánh giá, tổng hợp thông tin, so sánh tất cả các loại nồi chiên không dầu có trên thị trường. Đồng thời, tư vấn chọn mua nồi chiên không dầu từ A đến Z phù hợp với nhu cầu của bạn với giá tốt nhất.

Bình Luận

Bình luận chi tiết

Noichienkhongdauaz
Logo
Enable registration in settings - general