Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu & 7 lưu ý

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn mà ai cũng có thể áp dụng được. Hãy cùng với Nồi Chiên Không Dầu AZ tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây nhé !

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Xả đông thực phẩm

Để rã đông bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần phải xả đông cho thực phẩm trước.

Nếu thực phẩm để trong hộp hoặc khay đựng thực phẩm thì quá trình sẽ diễn ra nhanh hơn. Còn đối với thực phẩm để trong túi nilong sẽ bị dính chặt. Nên bạn phải để xuống ngăn mát tầm 10 – 20 phút để tách chúng trước khi cho vào nồi chiên không dầu rã đông.

Chuẩn bị rã đông

Tiếp đến, bạn cho thực phẩm cần rõ đông vào khay sắt, inox rồi cho vào nồi chiên không dầu. Nên sử dụng loại có khả năng chịu nhiệt tốt nhé !

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Rã đông thực phẩm

Sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, bạn đậy lại và chỉnh nhiệt độ tầm 80 độ C trong khoảng 5 – 7 phút.

Lưu ý không nên để nhiệt độ quá cao. Vì sẽ dễ xảy ra tình trạng thực phẩm bị chín và sẽ không ngon khi chế biến.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Hoàn thành

Sau khi kết thúc quá trình rã đông bằng nồi chiên không dầu. Bạn mở ra và kiểm tra độ mềm của thực phẩm. Nếu còn cứng thì bạn lật ngược lại và tiến hành rã đông ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 3 – 5 phút.

Tùy theo mỗi loại thực phẩm mà sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhé !

Chế biến thực phẩm

Sau khi rã đông bằng nồi chiên không dầu. Thì lúc này, bạn đã có thể chế biến các món ăn được rồi nhé.

vịt nướng nồi chiên không dầu

Cách rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn giữ được dinh dưỡng tối đa. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là không nên để thực phẩm ở bên ngoài quá lâu. Như vậy, dễ làm vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thức ăn.

Một số lưu ý khi rã đông bằng nồi chiên không dầu

Rã đông theo từng loại thực phẩm

Thịt gà, heo nguyên miếng

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Với các loại thịt nguyên miếng thì bạn chỉ cần cho thực phẩm lên 1 đĩa chịu nhiệt. Đặt vào nồi chiên không dầu để tiến hành rã đông.

Nhiệt độ khoảng 80 độ C chừng 5 – 10 phút để đảm bảo rã đông hoàn toàn.

Sau thời gian đó, bạn kiểm tra độ mềm của thịt. Nếu vẫn còn cứng thì bạn tiếp tục rã đông thêm 5 phút nữa với nhiệt độ là 80 độ C.

Thịt xay

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Thịt xay thì bạn cũng làm tương tự như thịt nguyên miếng. Cho lên 1 đĩa chịu nhiệt, đặt nhiệt độ là 80 độ C và thời gian là 5 – 10 phút.

Khi hết giờ, bạn mở nồi và kiểm tra kĩ phần thịt xay. Nếu vẫn còn đông đá thì bạn tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu để ra đông tiếp.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bạn cũng đặt cá lên đĩa chịu nhiệt rồi cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó chỉnh ở nhiệt độ 80 độ C khoảng 5 phút. Đến khi nồi tắt thì bạn kiểm tra độ mềm của cá trước khi mang đi chế biến.

Không rã đông quá kĩ

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần lưu ý là không rã đông quá kỹ. Vì như thế sẽ làm thực phẩm bị chín và chế biến món ăn không còn thơm ngon.

Bạn chỉ nên đặt ở nhiệt độ 80 độ trong khoảng 5 – 10 phút là phù hợp.

Nếu trường hợp thực phẩm vẫn chưa chín. Bạn sẽ tiếp độ đặt ở nhiệt độ 80 độ C và chỉnh thêm 5 phút là hoàn thành.

Chế biến ngay sau khi rã đông thực phẩm

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần chế biến ngay sau khi rã đông thực phẩm. Vì nếu không làm ngay mà để bên ngoài sẽ làm cho thực phẩm bị mất chất và không còn tươi ngon.

Rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ tiết kiệm nhiều thời gian. Nhưng cũng cần phải làm nhanh chóng để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Không rã đông rau củ quả

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần tránh rã đông rau của quả bằng nồi chiên không dầu. Bởi vì nhiệt độ quá cao sẽ làm cho rau củ dễ bị mềm, mất đi chất dinh dưỡng.

Để rã đông rau củ quả thì bạn chỉ cần để xuống ngăn mát trước khi chế biến khoảng 3 – 5 phút là đủ yêu cầu.

Còn với trái cây thì bạn cũng làm tương tự, để xuống ngăn mát cho hạ nhiệt. Sau đó là thưởng thức như bình thường.

Không mang thực phẩm rã đông bảo quản lại

Sau khi rã đông, chúng ta cần phải mang đi chế biến ngay và tránh bảo quản đông lạnh trở lại.

Khi quá trình rã đông hoàn thành thì thực phẩm ở trạng thái mềm. Nếu mang đi bảo quản lại sẽ làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập và không còn tươi ngon. Không những thế, còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Bỏ hết các màng bọc thực phẩm

Trước khi rã đông, bạn cần loại bỏ hết màng bọc thực phẩm còn dính. Bởi vì các màng bọc nilong được làm từ nhựa nên khi gặp nhiệt độ cao rất dễ gây chát, sinh ra khí độc và nguy hiểm cho người dùng.

Sắp xếp các thực phẩm khi rã đông

Để rã đông diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Bạn cần lưu ý đến một số điều khi rã đông thực phẩm như:

  • Với các loại thịt thì bạn cần cắt lát nhỏ trước khi đông lạnh. Sườn thì nên chặt thành từng khúc trước khi cho vào ngăn đá.
  • Thịt đùi thì cần xếp lại thành 1 lớp thẳng hàng hoặc với thịt xay thì chia theo thành từng phần nhỏ. Để quá trình rã đông trở nên nhanh chóng.

Với chia sẻ về cách rã đông bằng nồi chiên không dầu đơn giản này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm mẹo hay trong quá trình nấu nướng.

Chúc bạn thực hiện thành công !

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi chiên không dầu AZ là website chuyên review đánh giá, tổng hợp thông tin, so sánh tất cả các loại nồi chiên không dầu có trên thị trường. Đồng thời, tư vấn chọn mua nồi chiên không dầu từ A đến Z phù hợp với nhu cầu của bạn với giá tốt nhất.

Bình Luận

Bình luận chi tiết

Noichienkhongdauaz
Logo
Enable registration in settings - general