Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua lần đầu

Cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu mới mua

Bạn đã biết cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu tiên khi mua về hay chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới đây.

Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua chính xác

Cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu mới mua
Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Để sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách khi mới mua về. Bạn cần phải lắp đặt chúng đúng cách. Mỗi loại nồi chiên đến từ những thương hiệu khác nhau sẽ có thiết kế khác nhau.

Về cơ bản chúng đều được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản như rá chiên, khay chiên, vỏ nồi, dây mayso,… Vì thế, hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu lúc mới mua về tương đối giống nhau.

Cụ thể như sau:

Để lắp nồi chiên không dầu mới mua. Bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở bao bì hộp rồi bỏ các bộ phận của nồi chiên ra ngoài.
 • Bước 2: Tháo nhãn dán khỏi các bộ phận nồi chiên đó.
 • Bước 3: Sử dụng nước rửa chén và miếng xốp rửa bát không gây ăn mòn để làm sạch giỏ và nồi chiên bằng nước nóng.
 • Bước 4: Dùng vải ẩm để lau sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài của nồi chiên.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu dùng nồi chiên không dầu để chiên thực phẩm. Bạn cần thực hiện thêm các bước như sau:

 • Bước 1: Để nồi chiên nằm ngay ngắn trên một mặt phẳng chắc chắn. Lưu ý trong quá trình hoạt động nồi sẽ tạo ra một nhiệt lượng rất lớn nên tuyệt đối không đặt nồi ở những bề mặt không có khả năng chịu nhiệt.
 • Bước 2: Đặt rá chiên vào nồi đúng vị trí.
 • Bước 3: Rút dây điện ra khỏi ổ chứa. Với dây điện rời, bạn hãy cắm dây vào ổ cắm điện trên nồi chiên đó.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu mua về an toàn

Cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu mới mua
Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu bạn có thể tạo nên những món chiên nướng ngon giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú, ấn tượng hơn. Vậy hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn và hiệu quả dưới đây để biết cách sử dụng loại thiết bị này sao cho hiệu quả nhất nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy giỏ chiên ra khỏi nồi.
 • Bước 2: Xếp các nguyên liệu cần chiên nướng vào trong giỏ đó. Nhưng tuyệt đối không nên để vào giỏ quá nhiều thực phẩm cùng lúc. Để tránh làm ảnh hưởng tới hiệu quả chiên nướng của nồi cũng như khiến món ăn mất ngon. Ngoài ra, bạn cũng không nên cắt các loại thực phẩm quá nhỏ để tránh làm chúng bị khô, cứng, cháy khi nấu, nướng.
 • Bước 3: Đặt giỏ chiên về lại vị trí cũ trong nồi.
 • Bước 4: Cắm phích cắm của nồi chiên không dầu vào ổ điện.
 • Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và cài đặt thời gian phù hợp cho từng món ăn, từng loại nguyên liệu khác nhau.

Lưu ý: Bạn nên tăng thời gian chế biến thêm 3 phút khi nồi đang nguội. Để đảm bảo thực phẩm được làm chín hiệu quả nhất.

Ngoài ra, với các loại thực phẩm cần chiên như khoai tây, ngô,… Bạn cần lắc giữa chừng để đảm bảo chúng được chín đều. Để lắc nguyên liệu này, bạn hãy cầm vào tay cầm của giỏ chiên. Nhấn nút và kéo giỏ chiên ra bên ngoài rồi lắc. Tiếp đó đặt giỏ chiên về lại vị trí cũ trong nồi.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ, bền lâu

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Lock&Lock

Một trong những bước quan trọng trong hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu đó chính là vệ sinh nồi sau khi sử dụng. Để vệ sinh nồi chiên toàn diện, bạn cần làm sạch cả giỏ chiên, dây mayso và thanh đốt theo hướng dẫn như sau:

Vệ sinh khay và giỏ chiên của nồi chiên không dầu

Để vệ sinh khay và giỏ chiên, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ gồm khăn vải mềm, nước rửa chén và nước ấm. Tiếp đó, bạn tiến hành làm sạch 2 bộ phận này như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện rồi chờ cho nồi chiên nguội hẳn.
 • Bước 2: Dùng khăn ẩm để lau sạch phía mặt ngoài của nồi chiên không dầu nhà bạn.
 • Bước 3: Tháo giỏ chiên ra khỏi nồi rồi sử dụng nước ấm, nước rửa chén để rửa nồi. Trong trường hợp giỏ bị bám vụn thức ăn, bạn có thể ngâm giỏ đó trong nước ấm chừng 10 phút rồi mới rửa nồi với khăn ẩm và nước rửa chén bát.
 • Bước 4:  Sử dụng khăn sạch và nước ấm để làm sạch mặt trong của nồi chiên.
 • Bước 5: Để ráo nước các bộ phận của nồi chiên đó sau đó mới lắp chúng lại với nhau.
Đọc chi tiết: 2 Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu với dây mayso và thanh đốt

Để vệ sinh dây mayso và thanh đốt, bạn có thể sử dụng khăn mềm và nước ấm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng baking soda để làm sạch chúng hiệu quả hơn.

Dùng khăn mềm và nước ấm để vệ sinh dây mayso, thanh đốt

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Khi này bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Hãy rút phích cắm điện của nồi chiên ra rồi chờ đến khi nồi nguội hẳn.
 • Bước 2: Tháo giỏ chiên ra khỏi nồi.
 • Bước 3: Lật ngược nồi chiên lại rồi dùng miếng xốp mềm cùng nước ấm để làm sạch phía bên trong máy.
 • Bước 4: Sử dụng bàn chải mềm hoặc bàn chải có độ cứng vừa phải để loại bỏ cặn thức ăn dính trên thanh đốt. Lưu ý tuyệt đối không được dùng bàn chải cứng để tránh làm hỏng thanh đốt này.
 • Bước 5: Sử dụng vải mềm để lau lại thanh đốt và mặt trong nồi chiên thêm một lần nữa.
 • Bước 6: Cắm điện cho nồi chiên rồi cài đặt mức nhiệt thấp nhất để nồi hoạt động trong vòng vài phút. Lưu ý không cho thêm thức ăn vào bên trong. Mục đích chính của bước làm này đó là giúp cho các cặn thức ăn không thể lau sạch có thể bong, rơi ra ngoài.

Sử dụng baking soda để vệ sinh dây mayso và thanh đốt

cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua

Để làm sạch dây mayso và thanh đốt với baking soda. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Pha một lượng vừa đủ baking soda với 100ml nước rồi cho vào bình xịt.
 • Bước 2: Lấy giỏ chiên ra khỏi nồi rồi lật ngược nồi chiên lại. Sử dụng bình xịt để xịt dung dịch baking soda vào khu vực dây mayso rồi chờ chừng 1 phút.
 • Bước 3: Lật ngược lại nồi chiên về vị trí cũ rồi đợi thêm chừng 30 phút.
 • Bước 4: Cho 400ml nước vào khay chiên rồi đặt khay quay trở lại nồi.
 • Bước 5: Cài đặt mức nhiệt 200 độ C để nồi hoạt động trong chừng 20 phút. Hết thời gian trên, bạn lấy khay chiên ra khỏi nồi rồi chờ thêm 15 phút để nồi nguội hẳn.
 • Bước 6: Tiếp tục lật ngược nồi chiên lại rồi dùng miếng xốp hoặc bàn chải mềm để vệ sinh dây mayso có chứa baking soda.
 • Bước 7: Dùng khăn vải mềm khô để lau sạch vết dầu mỡ và cáu bẩn bám trên dây mayso của bạn.

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng. Không chỉ giúp đảm bảo vấn đề vệ sinh cho lần sử dụng tiếp theo mà còn giúp nồi bền bỉ hơn với thời gian. Đây là công đoạn bạn không thể bỏ qua sau mỗi lần sử dụng dòng sản phẩm này.

Một số lưu ý về cách sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu Xiaomi Liven G5 2,5 lít

Ngoài những hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu nói trên. Trong quá trình sử sẽ có một vài lưu ý nhỏ mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua, cụ thể như sau:

Cần lưu ý về vị trí đặt nồi chiên không dầu: Vị trí phù hợp để đặt nồi chiên này đó là tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và ở những nơi có thể hạn chế tối đa sự va chạm với nồi.

Tuyệt đối không để nồi luôn ở chế độ ON: Điều này sẽ khiến dây cáp bên trong bị quá tải gây hỏng hóc, ảnh hưởng tới độ bền của máy. Tình trạng này còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe con người nếu nhà bạn nằm ở khu vực có nguồn điện không ổn định.

Tuyệt đối không làm nóng nồi trước khi dùng để tránh gây bỏng trong quá trình tháo rá chiên ra khỏi nồi để cho thực phẩm vào trong đó.

Lựa chọn nhiệt độ và thời gian chiên phù hợp với từng loại thực phẩm, từng công thức nấu ăn khác nhau để đảm bảo món ăn luôn chín đều, ngon, không bị cháy khét hoặc không đủ chín…

Thực phẩm đặt vào trong nồi chiên cần được sắp xếp một cách hợp lý. Không nên cho cùng lúc một lượng lớn thực phẩm vào đó để tránh thức ăn chín không đều, không ngon.

Không cắt thực phẩm quá nhỏ khi đưa vào nồi để tránh gây cháy.

Lựa chọn nồi chiên không dầu có dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. Ví dụ nếu nhà bạn có từ 2 – 3 thành viên thì chỉ nên lựa chọn những mẫu nồi có dung tích 3.5 lít trong khi đó những gia đình có từ 4 – 5 thành viên trở lên thì nên ưu tiên những mẫu nồi chiên không dầu có dung tích từ 4 – 6 lít.

Không cho vào nồi những loại thực phẩm không phù hợp. Ví dụ như những sản phẩm được bao bọc bên ngoài bởi hỗn hợp bột ướt,…

Lựa chọn những mẫu nồi chiên không dầu đến từ những thương hiệu uy tín như nồi chiên không dầu Kangaroo, nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Lock&Lock, nồi chiên không dầu Tefal hay nồi chiên không dầu Bluestone,… Để đảm bảo về chất lượng, độ an toàn khi sử dụng cũng như có được chế độ bảo hành tốt nhất, chu đáo nhất.

Nên vệ sinh nồi đúng cách và thường xuyên sau mỗi lần sử dụng xong. Để đảm bảo về mặt vệ sinh cũng như giúp nồi có tuổi thọ tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn cần nắm được. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn đã biết cách sử dụng sản phẩm này hiệu quả và an toàn nhất nhé !

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi chiên không dầu AZ là website chuyên review đánh giá, tổng hợp thông tin, so sánh tất cả các loại nồi chiên không dầu có trên thị trường. Đồng thời, tư vấn chọn mua nồi chiên không dầu từ A đến Z phù hợp với nhu cầu của bạn với giá tốt nhất.

Bình Luận

Bình luận chi tiết

Noichienkhongdauaz
Logo
Enable registration in settings - general