Ốc bươu bao nhiêu 1kg? Có nên nuôi ốc bươu vàng không?

ốc bươu bao nhiêu 1kg

Ốc bươu bao nhiêu 1kg? Có nên nuôi ốc bươu vàng không, ăn được không? Là những thắc mắc xung quanh ốc bươu vàng sẽ được Nồi Chiên Không Dầu AZ giải đáp ngay trong bài viết.

Đặc điểm của ốc bươu vàng

ốc bươu bao nhiêu 1kg

Ốc bươu vàng là loại có hình xoắn tròn, thân nằm trên chân, đầu có 2 đôi xúc tu một bên dài và một bên ngắn.

Chân ốc bươu vàng nằm dưới bụng, khi di chuyển, đầu và chân ốc sẽ lồi ra bên ngoài. Vỏ ốc bươu vàng giống như các loại ốc khác. Rất cứng và dày để bảo vệ chúng khi gặp nguy hiểm.

Ốc bươu vàng sống ở ao, kênh, mương, bùn, … Chúng hay kiếm ăn vào ban đêm và thức ăn ưa thích của chúng là cỏ, bèo, lúa hay bất kỳ thực vật nào khác.

Giá ốc bươu bao nhiêu 1kg hiện nay ?

Do nhu cầu mua ốc bươu vàng ngày càng tăng mạnh. Do đó, giá ốc bươu vàng cũng tăng đáng kể. Nhưng giá ốc bươu bao nhiêu 1kg cũng không quá đắt so với các loại ốc khác.

Cụ thể giá ốc bươu bao nhiêu 1kg như sau:

  • Ốc bươu vàng size to khoảng 50 – 60 nghìn/kg
  • Ốc bươu vàng size nhỏ khoảng 30 – 40 nghìn/kg

Nếu bạn mua ốc bươu vàng tại các đại lý thì bạn có thể mua với giá rẻ hơn.

Hướng dẫn cách chọn ốc bươu vàng ngon

ốc bươu bao nhiêu 1kg

Ốc bươu vàng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Chẳng hạn như ốc bươu vàng hấp sả, ốc bươu vàng xào me, ốc bươu vàng xào bơ tỏi, … Nhưng nấu theo công thức nào thì bạn cũng phải biết cách chọn ốc bươu ngon.

  • Khi mua ốc bươu, bạn không nên chọn những con đã bị nổi trên mặt nước. Bởi đây là những con ốc chết.
  • Ốc bươu vàng tươi ngon sẽ có mùi tanh tự nhiên, không có mùi thối hay mùi hóa học.
  • Bạn có thể kiểm tra xem ốc bươu vàng còn sống hay đã chết bằng cách. Chạm tay vào phần ốc lồi ra ngoài, nếu thấy chúng thụt lùi nghĩa là vẫn còn sống.
  • Không chọn những con ốc bươu vàng đã bị nứt hoặc mất lớp vỏ bên ngoài.
  • Tuyệt đối không ăn ốc bị chết trước khi chế biến. Bởi nó có thể gây ra độc tố làm hại sức khỏe.

Có nên nuôi ốc bươu vàng hay không ?

ốc bươu bao nhiêu 1kg

Ốc bươu vàng là một vấn đề nhức nhối trong việc phá hoại mùa màng của người nông dân. Tại Việt Nam, có một số vùng quy định phạt đối với người nuôi ốc bươu vàng. Do đó, mô hình nuôi ốc bươu vàng tại nước ta hầu như không có.

Mặt khác, tại Hàn Quốc và Đài Loan thì việc nuôi ốc rất phát triển. Chúng được nuôi và sử dụng như các loại ốc khác. Mỗi năm, Đài Loan thu hoạch được 500 tấn ốc bươu vàng. Tại đây, giá ốc bươu vàng khoảng 70 – 80 nghìn/kg.

Còn ở nước ta, ốc bươu vàng không được nuôi và nhà nước cũng khuyến khích không nên nuôi loại này.

Mua ốc bươu vàng ở đâu ?

Ốc bươu vàng được bán phổ biến tại các chợ. Hơn nữa, giá ốc bươu vàng ở chợ khá rẻ, không đắt như khi mua ở ngoài cửa hàng hải sản.

Nếu bạn bắt ốc ở ngoài ruộng thì cần chú ý rằng là bà con nông dân hay phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ. Nếu bạn ăn phải những con ốc bươu vàng này thì rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết ốc bươu bao nhiêu 1kg, có nên nuôi ốc bươu vàng hay không. Vì ốc bươu có điều kiện sống thuận lợi tại Việt Nam nên chúng sinh sản rất nhanh. Ở các vùng nông thôn, bạn có thể ra đồng bắt được khá nhiều mà không cần phải đi mua.

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi Chiên Không Dầu AZ

Nồi chiên không dầu AZ là website chuyên review đánh giá, tổng hợp thông tin, so sánh tất cả các loại nồi chiên không dầu có trên thị trường. Đồng thời, tư vấn chọn mua nồi chiên không dầu từ A đến Z phù hợp với nhu cầu của bạn với giá tốt nhất.

Bình Luận

Bình luận chi tiết

Noichienkhongdauaz
Logo
Enable registration in settings - general